โรคสะเก็ดเงิน เป็นโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง ที่เกิดจากการทำงานของเม็ดเลือดขาว ที่เพิ่มขึ้นทำให้ ผิวหนังแบ่งตัวเร็วขึ้น ไม่มีการติดเชื้อ

การรักษา โรคสะเก็ดเงิน

     แนะนำเพื่อน รักษาสะเก็ดเงิน ก่อนอื่นเพื่อนต้องทำใจให้ร่มๆ ก่อนนะ ทุกปัญหามีทางแก้ โดยเฉพาะโรคสะเก็ดเงิน ที่เพื่อนกำลังเป็นอยู่ในขณะนี้ การรักษาโรคสะเก็ดเงิน เป็นการรักษาเพียงเพื่อให้โรคสงบ ได้เท่านั้น แต่ไม่สามารถรักษาทำให้หายขาดไปได้ เพราะหากมีสิ่งที่มากระตุ้นโรค มันก็จะสามารถกำเริบขึ้นได้อีก โดยในการรักษา แพทย์จะเลือกรักษาตามความรุนแรง แบ่งออกเป็น

ลำดับการ รักษาโรคสะเก็ดเงิน

 1. กรณีที่เป็นน้อย รักษาโดยใช้ยาทาเฉพาะที่ เพื่อลดอาการอักเสบ ตัวยามักมีข้อจำกัด ในการใช้ จึงควรใช้ภายใต้คำแนะนำและการควบคุมของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ
 2. กรณีที่มีผื่นหนา และเป็นมาก จะรักษาโดยใช้ยากิน ร่วมกับยาทา หรือรักษาด้วยวิธีอื่นร่วมด้วย ได้แก่ ฉายแสงอาทิตย์เทียม
 3. กรณีดื้อต่อการรักษาวิธีใดอาจใช้วิธีอื่นมารักษาแทน เช่น ใช้ยาฉีดชีวภาพ หรือเป็นจำพวก แอนติบอดี
 4.  

ปัจจัยของการกำเริบโรคสะเก็ดเงิน

 • ความเครียด
 • พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึก
 • การติดเชื้อบางชนิด ที่พบบ่อยคือติดเชื้อแบคทีเรียที่คอ ซึ่งกระตุ้นให้เกิดอาการสะเก็ดเงิน
 • เชื้อรา
 • พาราสิตที่ผิวหนัง
 • การขีดข่วน การแกะ และเกา
 • การดื่มสุราและสูบบุหรี่
 • น้ำหนักเกิน
โรคสเก็ดเงิน
โรคสะเก็ดเงิน

โรคสะเก็ดเงิน ติดต่อไหม?

      โรคสะเก็ดเงิน ไม่ใช่ โรคติดต่อ โรคนี้มันเป็นโรคเฉพาะตัว ไม่สามารถติดต่อกันได้ ทางสัมผัส แต่เท่าที่มีข้อมูล จะติดต่อกันได้ทางสายเลือด เรียกว่าโรคติดต่อทางพันธุกรรม โดยมียีน ที่เป็นยีนพันธุกรรม เป็นพาหะ

โรคสะเก็ดเงิน ห้ามกินอะไร?

      ผู้ที่เป็นโรคสะเก็ดเงินอาจหลีกเลี่ยงการรับประทานเนื้อแดง โดยเฉพาะเนื้อวัว เนื้อสัตว์แปรรูป ไข่ นม อาหารที่มีกลูเตน (Gluten) เช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เลย์ และมอลต์ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่มีไขมันอิ่มตัว ไขมันทรานส์ น้ำตาล และโซเดียมสูง ความเป็นจริงโรคสะเก็ดเงิน ก็คือโรคแพ้นั่นเอง ของแสลง เป็นลักษณะของการแพ้อาหาร  ซึ่งถ้าภูมิคุ้มกันไม่ทำ มันก็ไม่เกิด

สาเหตุของโรคสะเก็ดเงิน

      เกิดจากปัจจัยข้างต้น ไปกระตุ้นเซลล์ภูมิคุ้มกัน ทำ ให้ภูมิคุ้มกันเกิดทำงานผิดปกติ หรือเกิดการเสียสมดุล เซลล์ภูมิคุ้มกันก็จะปล่อยสารก่อการอักเสบ ไปทำลายเซลล์อ่อนของผิวหนัง จนกลายเป็นโรคสะเก็ดเงิน

     การรักษาจากหมอ ก็จะได้ยายับยั้งภูมิคุ้มกันไม่ให้ทำงานไวเกิน และก็จะเกิดผลข้างเครียงของยาตามมาอีกภายหลังแน่นอน เมื่อใช้ไปนานๆ สาเหตุที่นาน ก็เพราะโรคนี้มันรักษาไม่หายขาดได้นั่นเอง อีกหนึ่งทางเลือก ที่เราอยากแนะนำเพื่อน อย่างที่เราบอกแต่แรก ทุกปัญหามีทางแก้ ตอนนี้ภูมิคุ้มกันธรรมชาติ มีขายแล้ว

 

4ไล้ฟ์ ภูมิคุ้มกันธรรมชาติ

     4ไล้ฟ์ ภูมิคุ้มกันธรรมชาติ อันนี้ไม่ใช่ยา ไม่ใช่สมุนไพร ตัวนี้ ผลิตมาจาก ภูมิคุ้มกันธรรมชาติแท้ 100% เป็นภูมิคุ้มกันจากแหล่งอื่น ที่จะมาเปลี่ยนเม็ดเลือดขาวของเพื่อน จากที่มันเคยดุร้าย ให้กลายเป็นเลือดปกติ แบบไม่ต้องอาศัยยากดภูมิคุ้มกันไปตลอด

      ภูมิคุ้มกันธรรมชาติ เป็นการรักษาจากต้นเหตุคือ เซลล์ภูมิคุ้มกันโดยตรงเลย  แต่อยากจะบอกอีกนิดว่า เลือดของคนเรา มันมีเกิดมีตาย ถ้าเลือดตาย 4ไล้ฟ์ ภูมิคุ้มกันธรรมชาติ ก็จะหายไปพร้อมเซลล์ที่ตาย ดังนั้น เซลล์ที่เกิดใหม่ ย่อมต้องการ 4ไล้ฟ์ ภูมิคุ้มกันธรรมชาติ เข้าไปเติมอีก เท่านี้โรคสะเก็ดเงินก็จะไม่แสดงอาการ จะว่าหายก็ว่าได้ แต่ต้องกินต่อเนื่อง

4ไล้ฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ ไตร-แฟกเตอร์ ฟอร์มูล่า
[hfe_template id='2049']
ตัวแทนผู้จำหน่าย 4ไล้ฟ์ คำผาง พวงทับทิม
[hfe_template id='3140']
Share on Social Media
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x