อาการของคนภูมิคุ้มกันต่ำ อาจส่งผลให้มีการติดเชื้อได้ง่าย ใช้เวลาพักฟื้นนานขึ้น และเพิ่มความรุนแรงของอาการ หมั่นตรวจสุขภาพ ใส่ใจสุขภาพเป็นปร

[hfe_template id='3667']
อาการของคนภูมิคุ้มกันต่ำ

อาการของคนภูมิคุ้มกันต่ำ

ภูมิคุ้มกันต่ำหรือที่เรียกว่าโรคภูมิคุ้มกันบกพร่องหมายถึงระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือถูกบุกรุก อาจส่งผลให้มีความไวต่อการติดเชื้อสูงขึ้น ใช้เวลาพักฟื้นนานขึ้น และเพิ่มความรุนแรงของอาการ ต่อไปนี้เป็นอาการทั่วไปที่อาจเกี่ยวข้องกับภาวะภูมิคุ้มกันต่ำ:

1. การติดเชื้อบ่อย:

       ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำมักพบการติดเชื้อซ้ำ เช่น การติดเชื้อทางเดินหายใจ (หวัด ไซนัสอักเสบ หลอดลมอักเสบ) การติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ การติดเชื้อที่ผิวหนัง (เซลลูไลติส) และการติดเชื้อในช่องปาก (นักร้องหญิงอาชีพ)

2. การรักษาแผลหายช้า:

       บาดแผล บาดแผล หรืออาการบาดเจ็บอาจใช้เวลานานกว่าในการรักษาในผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันบกพร่อง แม้แต่บาดแผลเล็กน้อยก็สามารถติดเชื้อได้ง่ายและอาจต้องได้รับความช่วยเหลือจากแพทย์

3. ความเหนื่อยล้า:

       ความเหนื่อยล้าอย่างต่อเนื่องหรือความเหนื่อยล้าเรื้อรังเป็นอาการทั่วไปของภูมิคุ้มกันต่ำ ระบบภูมิคุ้มกันต้องการพลังงานเพื่อให้ทำงานได้อย่างถูกต้อง ดังนั้น เมื่อภูมิคุ้มกันอ่อนแอลง อาจทำให้รู้สึกอ่อนเพลียได้

4. ไข้ซ้ำ:

      อาการไข้ที่เกิดขึ้นบ่อยหรือเกิดขึ้นซ้ำ ๆ อาจเป็นสัญญาณของภูมิคุ้มกันต่ำ การที่ร่างกายไม่สามารถต่อสู้กับการติดเชื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพอาจส่งผลให้เกิดไข้เป็นเวลานานหรือเป็นซ้ำๆ

5. ปัญหาการย่อยอาหาร:

       บุคคลที่มีภูมิคุ้มกันต่ำอาจมีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร เช่น ท้องเสีย ท้องผูก หรือติดเชื้อในกระเพาะอาหารบ่อย

6. การแพ้และความไว:

     ระบบภูมิคุ้มกันที่อ่อนแอสามารถนำไปสู่การแพ้หรือความไวต่ออาหารบางชนิด ปัจจัยด้านสิ่งแวดล้อม หรือสารที่ปกติจะไม่ทำให้เกิดปฏิกิริยาเพิ่มขึ้น

7. ฟื้นตัวช้า:

     ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันต่ำอาจใช้เวลาในการฟื้นตัวจากความเจ็บป่วย การติดเชื้อ หรือแม้แต่อาการเจ็บป่วยเล็กน้อยนานกว่าปกติ ร่างกายของพวกเขาพยายามที่จะเพิ่มการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่มีประสิทธิภาพ ทำให้ระยะเวลาของการเจ็บป่วยยาวนานขึ้น

     สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าอาการเหล่านี้อย่างน้อยหนึ่งอาการไม่ได้แปลว่าคุณมีภูมิคุ้มกันต่ำเสมอไป ปัจจัยอื่นๆ อีกมากมายสามารถนำไปสู่อาการเหล่านี้ได้ และการประเมินทางการแพทย์ที่เหมาะสมโดยบุคลากรทางการแพทย์เป็นสิ่งจำเป็นในการระบุสาเหตุที่แท้จริงและการรักษาที่เหมาะสม

Transfer Factor

ทนกินยาไปทำไม?

ภูมิคุ้มกันของคุณ มีหน้าที่รักษาชีวิตของคุณ ปลุกมันขึ้นมารักษาคุณสิ 4ไล้ฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ พลัส เพิ่มภูมิคุ้มกันให้คุณได้ 437% เร็วภายใน 2 ชั่วโมง ตัดสินใจด่วน ก่อนที่กำลังภายในคุณจะหมดไปก่อน

คลิ๊กซื้อออนไลน์ราคาสมาชิก ประหยัด: ฿780.00

[hfe_template id='3140']
Share on Social Media
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x