เสริมภูมิคุ้มกัน ด้วยการปรุงอาหารจาก เห็ดชิตาเกะ

    เสริมภูมิคุ้มกัน ในทุกๆวัน เพื่อให้ภูมิคุ้มกันคุณแข็งแรง ชีวิตจะได้เป็นสุข เห็ดเป็นอาหาร ที่มีสรรพคุณเป็น ยาสมุนไพร ที่คนใช้กันมานานแล้ว ที่เรารู้จักกันดีคือ เห็ดซิตาเกะ

    เห็ดชิตาเกะ เป็นสมุนไพรที่ใช้ในการแพทย์พื้นบ้านของหลายประเทศ มีรายงานว่า เห็ดชิตาเกะ เหมาะสำหรับรักษาโรคติดเชื้อในหลอดลม ช่วยบรรเทาอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ และช่วยลดระดับ ไขมันในเลือด ในคนปกติที่ทำงานหนัก เห็ดชนิดนี้จะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกาย แข็งแรง

    ประโยชน์ของ เห็ดซิตาเกะ นอกจากจะเป็นอาหารที่ให้รสอร่อย มันยังมีคุณสมบัติ เป็นสมุนไพร เสริมภูมิคุ้มกัน ได้อีกด้วย สูตรเฉพาะการเพิ่มภูมิคุ้มกัน, ในผลิตภัณฑ์, 4ไล้ฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ พลัส, ซึ่งมีการผสมเห็ดชิตาเกะเข้าไปด้วย จนสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้ 437%

ผลิตภัณฑ์ เสริมภูมิคุ้มกัน
ผลิตภัณฑ์ เสริมภูมิคุ้มกัน
4ไล้ฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ พลัส
เสริมภูมิคุ้มกัน

    อาหารจำพวกเห็ด มีเบต้ากลูแคน  เบต้ากลูแคนเป็นสารเชิงซ้อนในกลุ่มโพลีแซคาไรด์ ที่พบมากในเห็ดและยีสต์ มีฤทธิ์ในการกระตุ้นเซลล์แมคโครฟาจ (Macrophage) เซลล์เม็ดเลือดขาวชนิดหนึ่งที่ทำหน้าทีกลืนกินและย่อยสลายเซลล์แปลกปลอมในร่างกายที่ผิดปกติ เห็ดที่มีงานวิจัยพบว่ามีสารเบต้ากลูแคนในปริมาณที่สูง คือเห็ดนางรม เห็ดแชมปิยอง เห็ดไมตาเกะ และเห็ดซิตาเกะ

       เมนูวันนี้เป็นเมนูง่ายๆ   ใช้เวลาปรุงรวดเร็ว เพราะถ้าเราปรุงนานไป สารอาหารโดยเฉพาะวิตามิน อาจถูกทำลายด้วยความร้อนจากการปรุงอาหาร เอาล่ะค่ะ มารับเมนูกันเลย “เห็ดชิตาเกะอบซีอิ๊ว”

วิทยุออนไลน์ เพื่อสุขภาพ
จำนวนผู้อ่าน

Loading

Share on Social Media
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x