Elderberry งานวิจัยบางชิ้นเสนอว่าสารสกัดเอลเดอร์เบอร์รี่อาจช่วยลดระยะเวลาและความรุนแรงของอาการหวัดและไข้หวัด โดยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน

[hfe_template id='3667']
Elderberry

Elderberry กับ ระบบภูมิคุ้มกัน

     Elderberry เป็นผลไม้ที่ใช้มานานหลายศตวรรษในยาแผนโบราณ เนื่องจากมีคุณสมบัติในการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน นิยมบริโภคเป็นอาหารเสริมหรือในรูปของน้ำเชื่อม ยาอม หรือชา แม้ว่าเอลเดอร์เบอร์รี่จะได้รับความนิยมในการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกัน แต่ประสิทธิภาพและความปลอดภัยต่อสุขภาพของภูมิคุ้มกันยังคงเป็นหัวข้อของการวิจัยที่กำลังดำเนินอยู่

     เอลเดอร์เบอร์รี่ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โดยเฉพาะ ฟลาโวนอยด์ เช่น แอนโธไซยานิน ซึ่งแสดงให้เห็นว่ามีผลในการปรับภูมิคุ้มกัน งานวิจัยบางชิ้นเสนอว่าสารสกัดเอลเดอร์เบอร์รี่ อาจช่วยลดระยะเวลาและความรุนแรงของอาการหวัด และไข้หวัด โดยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและยับยั้งการจำลองแบบของไวรัส อย่างไรก็ตาม หลักฐานที่มีอยู่มีจำกัด และจำเป็นต้องมีการวิจัยที่มีคุณภาพสูงกว่านี้เพื่อสร้างขอบเขตที่แท้จริงของคุณสมบัติในการเสริมภูมิคุ้มกันของเอลเดอร์เบอร์รี่

    เป็นที่น่าสังเกตว่าแม้ว่า เอลเดอร์เบอร์รี่ จะถือว่าปลอดภัย สำหรับคนส่วนใหญ่เมื่อบริโภคในปริมาณที่พอเหมาะ แต่ก็มีข้อควรระวังบางประการที่ควรพิจารณา ไม่ควรบริโภคเอลเดอร์เบอร์รี่ดิบ เนื่องจากมีสารประกอบที่อาจเป็นพิษเล็กน้อย ขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์เอลเดอร์เบอร์รี่ที่เตรียมในเชิงพาณิชย์ ซึ่งผ่านกระบวนการที่เหมาะสมเพื่อกำจัดสารพิษที่อาจเกิดขึ้น

    เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใดๆ สิ่งสำคัญคือ ต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ ก่อนเริ่มการเสริม เอลเดอร์เบอร์รี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณมีโรคประจำตัว หรือกำลังใช้ยา พวกเขาสามารถให้คำแนะนำเฉพาะบุคคล และช่วยตัดสินว่าการเสริมเอลเดอร์เบอร์รี่นั้น เหมาะสมกับคุณหรือไม่ โดยคำนึงถึงความต้องการด้านสุขภาพที่เฉพาะเจาะจงของคุณ และปฏิกิริยาที่อาจเกิดขึ้นกับยา หรือการรักษาอื่นๆ

Elderberry

       จำไว้ว่าการรักษาวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงการรับประทานอาหารที่สมดุล การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การนอนหลับให้เพียงพอ และการจัดการความเครียด เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการสนับสนุนระบบภูมิคุ้มกันของคุณ แม้ว่าเอลเดอร์เบอร์รี่อาจมีประโยชน์ แต่ก็ไม่ควรแทนที่แนวทางปฏิบัติพื้นฐานเหล่านี้สำหรับสุขภาพภูมิคุ้มกันโดยรวม

Transfer Factor

4ไล้ฟ์ ทรานสเฟอร์ แฟกเตอร์ พลัส

เพิ่มภูมิคุ้มกันได้ 437%

เพิ่มได้เร็ว ภายใน 2 ชั่วโมง

   หากคุณมีปัญหาด้านภูมิคุ้มกันต่ำ มักอ่อนเพลีย เหนื่อยง่าย  แพ้อากาศ คัดจมูก ไอ จาม เป็นต้น เป็นหวัดบ่อย  มีอาการทางผิวหนัง เช่น ผื่นคัน กลาก เกลื้อน หรือเป็นงูสวัด จากการติดเชื้อไวรัสได้ง่าย

ได้ผลกับทุกคน เพราะนี่ไม่ใช่ยาสมุนไพร

[hfe_template id='3140']
Share on Social Media
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x